You are currently viewing Xuất tinh sớm là gì? Có mấy trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm là gì? Có mấy trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm (XTS) có lẽ là nỗi ám ảnh của hầu hết nam giới. Tuy đây không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục và tinh thần của các cặp đôi, cặp vợ chồng với nhau. Vậy xuất tinh sớm là gì và có mấy trường hợp xuất tinh sớm (XTS)? Hãy tìm hiểu đúng về tình trạng này cùng chúng tôi:

xuat-tinh-som

1. Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu bạn đang bị xuất tinh sớm…

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh của mình khi quan hệ, quá trình xuất tinh diễn ra quá sớm (được tính từ khi đưa cậu nhỏ vào bên trong), điều này khiến đối tác quan hệ chưa kịp cảm nhận được sự hưng phấn đã phải ngừng.

  • Khoảng thời gian xuất tinh dưới 3 phút thì bị coi là xuất tinh sớm.
  • Thời gian 6 phút đến 8 phút là bình thường đối với nam giới.
  • Và trên 10 phút là rất tốt.

Nhưng nếu trên 25 phút mà bạn vẫn chưa xuất thì được cho là bị xuất tinh muộn, tình trạng này còn khó cải thiện hơn cả xuất tinh sớm nữa.

2. Xuất tinh sớm có mấy trường hợp?

Xuất tinh sớm được chia thành 2 trường hợp đó là XTS nguyên phátXTS thứ phát:

1. Xuất tinh sớm nguyên phát tức là từ trước tới giờ bạn luôn bị xuất sớm mỗi khi quan hệ kể từ lần đầu tiên, do yếu tố chính là ở tâm lý (90% nguyên nhân là do thủ dâm “sai cách” gây nên), trường hợp này xảy ra rất nhiều ở những người trẻ.

2. Còn với trường hợp xuất tinh sớm thứ phát thì trước đây thời gian quan hệ vẫn bình thường, nhưng do 1 vài nguyên nhân nào đó (có thể là sự thay đổi của cơ thể, ảnh hưởng của các loại hóa chất, thuốc, sự tác động nào đó của môi trường, lối sống,…) khiến bạn đột nhiên hoặc dần dần bị xuất sớm mỗi khi quan hệ. Tình trạng này thường xuất hiện nhiều ở những người có độ tuổi trên 50, lúc này các chức năng sinh lý bị suy giảm ở tuổi mãn dục cũng là điều không thể tránh khỏi, chúng ta không thể đòi hỏi 1 mức độ sinh lý tốt như ở độ tuổi còn trẻ được. Ai rồi cũng sẽ phải già đi thôi. Muốn duy trì được 1 phong độ lâu dài, bền bỉ thì điều quan trọng vẫn là cần phải duy trì 1 lối sống sinh hoạt tốt.

“Đừng nhầm lẫn giữ 2 trường hợp này, bởi nó khác nhau hoàn toàn ở cả nguyên nhân và phương pháp chữa trị. Với tình trạng xuất tinh sớm nguyên phát thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu tìm đúng phương pháp để cải thiện, đừng chấp nhận sống với nó cả đời”

—————————-

Có thể bạn đang tìm kiếm: Giải pháp chữa xuất tinh sớm tại nhà tự nhiên, an toàn & hiệu quả

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu?

Xem nhiều hơn về tình trạng xuất tinh sớm: tại đây

Page Facebook: truy cập

Kênh Tiktok: truy cập

Trả lời